Các đầu bếp sẽ biến tấu món ăn cao lầu theo phong cách riêng của dân tộc mình để phục vụ thực khách
Với chủ để đề “Thách thức Cao Lầu”, trong 3 ngày diễn ra Liên hoan (12 đến 14-4) các đầu bếp sẽ biến tấu món ăn cao lầu theo phong cách riêng của dân tộc mình để phục vụ thực khách.
Theo tạp chí du lịch TripAdvisor, ẩm thực Hội An nằm trong“Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới”
Đặc biệt, ngoài trải nghiệm ẩm thực, hàng đêm, du khách còn được thưởng thức các chương trình âm nhạc hấp dẫn và các hoạt động vui chơi giải trí lôi cuốn.
Ngoài trải nghiệm ẩm thực, hàng đêm du khách còn được thưởng thức các chương trình âm nhạc hấp dẫn và các hoạt động vui chơi giải trí lôi cuốn.
Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chương trình này được tổ chức thường niên. Qua đây cũng góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Phấn đấu đạt mục tiêu đề ra là đến cuối năm 2020, Quảng Nam sẽ đạt số lượng khách tham quan du lịch trên địa bàn là 8 triệu lượt. Tôi nghĩ mục tiêu này hoàn toàn đạt được, cùng với tổ chức các sự kiện, các sản phẩm du lịch mới”.
Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách khi đến phố cổ
Thời gian qua, văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách khi đến phố cổ. Theo tạp chí du lịch TripAdvisor, ẩm thực Hội An nằm trong“Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới”; dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Lonely Planet bình chọn; món Mì Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”, chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”…
Ẩm thực Hội An chính là sự giao thương với nhiều nền văn hóa tại thương cảng Hội An trong nhiều thế kỷ
Được biết, ẩm thực Hội An chính là sự giao thương với nhiều nền văn hóa tại thương cảng Hội An trong nhiều thế kỷ. Nổi bật là sự kết hợp hài hòa tinh hoa từ các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các nước phương Tây… Cộng thêm bản sắc riêng trong cách chế biến, phối hợp nguyên liệu và thổ nhưỡng màu mỡ, sản vật phong phú tại địa phương đã tạo cho Hội An nhiều cơ hội để phát triển văn hóa ẩm thực đặc sắc có sức hấp dẫn cao.
Liên hoan ẩm thực quốc tế sẽ bế mạc ngày 14-4.