Lễ hội mở cửa từ 16 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, từ 28 đến 31-3, giới thiệu khoảng 400 món ăn đặc sắc cả nước. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật như hát múa gáo dừa, nhạc ngũ âm Khmer, cải lương, múa xòe Thái; rút thăm trúng thưởng, mua tour du lịch giá ưu đãi… Theo ban tổ chức, có khoảng 10.000 vé được bán ra trong ngày đầu lễ hội, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023. Ước tính, lễ hội sẽ đón hàng chục ngàn khách tham quan. Theo ông Trương Đức Hùng, Tổng Giám đốc Saigontourist Group, lễ hội đang trở thành điểm nhấn văn hóa, ẩm thực cho du lịch TPHCM nói riêng, nước ta nói chung; đồng thời được định hướng trở thành sự kiện mang tầm quốc tế, thu hút khách đến thành phố.
Sở Du lịch TPHCM cho biết, từ ngày 4 đến 7-4 sẽ diễn ra Ngày hội Du lịch TPHCM tại Công viên 23-9 (quận 1). Ngày hội do Sở Du lịch phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức với chủ đề “20 năm hành trình sống động”. Có khoảng 400 sản phẩm, dịch vụ du lịch đăng ký tham gia, với nhiều chính sách khuyến mãi, giá ưu đãi lên đến 50%…