Lễ hội tạo ra không gian ẩm thực đặc trưng, kết nối các đơn vị trong ngành ẩm thực và du lịch của quận 11 nói riêng, TPHCM nói chung; đồng thời truyền bá tinh hoa ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật dân tộc đến du khách trong và ngoài nước.
Có khoảng 100 món ăn đa dạng từ bún mắm miền Tây, hủ tiếu Sa Đéc đến bánh xèo rau rừng, chè bà ba, hứa hẹn mang đến trải nghiệm ẩm thực chân thực của vùng Nam bộ.
Khách tham dự cũng được tham gia các hoạt động văn hóa, thăm gian hàng đặc sản, cùng thưởng thức các tiết mục nghệ thuật âm nhạc sống động. Ước tính có khoảng 5.000 lượt khách tham quan, vui chơi dịp này.