Ngày 31-3, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa gửi công văn đến Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Giáo dục - Đào tạo, Công an và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đề nghị vận động các đơn vị trực thuộc, các trường học, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có tổ chức bếp ăn tập thể hỗ trợ tiêu thụ thịt heo sạch, có nguồn gốc, có dấu kiểm dịch an toàn tại các điểm bán, nhằm mục đích kêu gọi người tiêu dùng không “quay lưng” với thịt heo sạch.
Theo đó, do lo ngại dịch tả heo châu Phi nên tình hình tiêu thụ heo của tỉnh Đồng Nai giảm sút đáng kể (giảm 1/3 so với trước khi công bố dịch). Nguyên nhân là do tâm lý lo sợ của người dân đẩy sức mua đi xuống, vì thế các đầu mối nhập heo giảm lượng mua khiến thương lái cũng giảm thu mua heo và giết mổ. Không chỉ khách hàng lẻ giảm mua mà các bếp ăn tập thể, nhà hàng cũng hạn chế sử dụng thịt heo.