Tại sự kiện, các chuyên gia nhận định, khoảng 3 năm tới, ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục bùng nổ về hoạt động đầu tư, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, đón đầu những xu hướng mới trong tương lai.
Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, sự kiện năm nay được tổ chức tại TPHCM nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ. Trong đó, chú trọng giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, thúc đẩy hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Sự kiện này còn có hoạt động triển lãm, trình diễn công nghệ (từ ngày 7 đến 10-12) với 250 gian hàng đến từ 176 đơn vị. Trong đó, có nhiều công nghệ phục vụ cho công nghệ xanh, nông nghiệp sạch như công nghệ và thiết bị tưới nhỏ giọt; công nghệ xử lý nước công nghiệp và môi trường nuôi trồng thủy sản; máy bay nông nghiệp phun thuốc và rải hạt giống; công nghệ làm sạch nguồn nước; công nghệ sản xuất chế biến rượu mầm…