Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo Sở Công thương phối hợp các sở, ban, ngành thực hiện nhiều giải pháp như xây dựng chuỗi cung ứng bền vững hàng Việt Nam, triển khai triệt để chương trình hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa, phù hợp từng giai đoạn.
Qua đó, ngành công thương huy động nguồn lực xã hội, các hệ thống phân phối định hướng hoạt động sản xuất an toàn - trách nhiệm - minh bạch theo tín hiệu thị trường, làm cơ sở nhân rộng, xây dựng, hình thành các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, bền vững, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
Công văn cũng yêu cầu ngành công thương thành phố cần đẩy mạnh chương trình kết nối cung - cầu, ưu tiên kết nối phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu hàng Việt cho sản phẩm nông sản, đặc sản các huyện ngoại thành thành phố; sản phẩm của doanh nghiệp cung ứng tham gia chương trình hợp tác kiểm soát chất lượng hàng hóa; sản phẩm xanh, sản phẩm thân thiện môi trường thuộc các chuỗi cung ứng tuần hoàn; sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP…
Đồng bộ chương trình khuyến mãi tập trung, kích cầu tiêu dùng, hình thành thương hiệu thành phố mua sắm, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm, qua đó thúc đẩy doanh thu bán lẻ hàng Việt Nam.
UBND TPHCM cũng chỉ đạo, lãnh đạo các địa phương vận động đơn vị sản xuất trên địa bàn chủ động cam kết nâng cao chất lượng hàng hóa với các hệ thống phân phối. Đồng thời, tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, không đảm bảo chất lượng; nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm kinh doanh tại các điểm, khu vực kinh doanh tự phát.