Tại sự kiện, các đầu bếp đồng loạt trổ tài nấu nướng, trang trí các món ăn truyền thống vùng miền để đồng nghiệp trong và ngoài nước cùng thưởng thức.
Thời gian qua, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn cùng các doanh nghiệp đã hỗ trợ nâng cao, truyền đạt kinh nghiệm cho nhiều học viên; tổ chức các cuộc thi, sân chơi thể hiện kỹ năng ngành bếp; định hướng, tạo cơ hội cho các đầu bếp phát triển sự nghiệp trong và ngoài nước.
Chia sẻ tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho hay, việc quảng bá du lịch gắn với ẩm thực được ngành du lịch TPHCM rất quan tâm, đẩy mạnh triển khai thực hiện. Điển hình như giới thiệu ẩm thực vùng miền, quốc gia tại sự kiện ITE HCMC 2022; chuỗi sự kiện ẩm thực do các công ty du lịch TPHCM tổ chức... Bên cạnh đó, một số quận, huyện trên địa bàn TP cũng đang tích cực triển khai tuyến phố ẩm thực, phố đi bộ... để thu hút du khách.