Qua đó, kết nối tiêu thụ giữa các siêu thị, chợ đầu mối, doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản, sàn thương mại điện tử... với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng nông sản, thủy sản của tỉnh Cà Mau.
Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn nên từ ngày 4-8, các nhà máy chế biến, doanh nghiệp phải thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến” giảm số lượng công nhân làm việc, giảm giờ làm, làm giảm công suất chế biến.
Ngoài ra, giá tôm thương phẩm trên địa bàn tỉnh trong tháng qua giảm do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Vừa qua tỉnh Cà Mau thành lập tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch Covid-19. Theo đó, tổ đã hỗ trợ các hợp tác xã, doanh nghiệp và người dân tiêu thụ được hơn 20.000 tấn nông sản các loại; hiện còn tồn 1.183 tấn, đang tiếp tục hỗ trợ kết nối.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam cho biết, qua diễn đàn trực tuyến về kết nối tiêu thụ nông, thủy sản, mong muốn xây dựng được chuỗi giá trị để các nhà bán lẻ, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu cùng đồng hành, tháo gỡ khó khăn. Vì vậy, đề nghị tỉnh Cà Mau, các doanh nghiệp tiếp tục kết nối với diễn đàn trong thời gian tới.