Chương trình được triển khai với quy môn hơn 100 mặt hàng thiết yếu, có mức giá thấp hơn 5%-10% so với thị trường. Các gian hàng mở cửa phục vụ công nhân, người lao động từ 13 giờ đến 19 giờ hàng ngày, thời gian kéo dài từ nay đến hết tháng 3-2022.
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết, chương trình thực phẩm bình ổn lưu động được xây dựng với mục tiêu phục vụ, cung ứng hàng hóa thiết yếu cho công nhân, người lao động gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hỗ trợ doanh nghiệp, công nhân, người lao động khôi phục sản xuất an toàn, dễ dàng tiếp cận, tiêu dùng các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm, có xuất xứ nguồn gốc; giảm thiểu việc tham gia, mua sắm tập trung không an toàn tại các chợ tự phát, không đảm bảo phòng chống dịch trong tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để như hiện nay.
Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm hưởng ứng chương trình bình ổn thị trường và chương trình khuyến mại tập trung năm 2021 nhằm đẩy mạnh phục hồi kinh tế, đưa các hoạt động thương mại trên địa bàn TP trở về trạng thái bình thường mới sau thời gian tạm ngừng cùng cả nước tích cực tham gia chống dịch Covid-19. Chương trình cũng nhằm huy động hiệu quả mọi nguồn lưc hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, ổn định tăng trưởng kinh tế; phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh, hoạt động hiệu quả và đảm bảo điều kiện an toàn theo tiêu chí của UBND TPHCM.
Trước đó, Sở Công thương TPHCM đã khai mạc chương trình thực phẩm bình ổn lưu động tại Khu Công nghiệp Pou Yuen và dự kiến ngày 25-11, sẽ tiếp tục khai mạc chương trình tại Khu Chế xuất Linh Trung 1 và Khu Chế xuất Linh Trung 2.