Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch giúp tôn vinh ẩm thực Kon Tum

Từ nguyên liệu là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương, các đầu bếp nổi tiếng sẽ cùng trổ tài chế biến những món ăn giàu chất dinh dưỡng, giúp du khách đến Kon Tum có nhiều sự lựa chọn ẩm thực để chăm sóc sức khỏe.

vhff.jpeg
Ban tổ chức tặng hoa cho các đội dự thi

Ngày 12-12, Sở VH-TT-DL Kon Tum tổ chức khai mạc Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch tỉnh Kon Tum năm 2024 với chủ đề "Tinh túy miền sơn cước". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch lần thứ V và Liên hoan cồng chiêng các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ II, năm 2024.

Hội thi có 32 đội thi tham gia và chia làm 2 bảng đấu. Trong đó, bảng A có 16 đội đầu bếp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các khu, điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh; Bảng B là các đội đầu bếp, siêu đầu bếp, hội đầu bếp tỉnh Kon Tum và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

tttttt.jpeg
Các đầu bếp tham gia

Các đội sẽ trổ tài chế biến ít nhất 5 món ăn chính có nguyên liệu là những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, có vùng nguyên liệu tại tỉnh Kon Tum. Ban giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên việc thưởng thức món ăn, khả năng trưng bày và thuyết trình của đội thi.

Hội thi diễn ra nhằm quảng bá, tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Kon Tum nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung, từ đó đẩy mạnh kích cầu du lịch, thu hút du khách đến Kon Tum; khơi dậy niềm tự hào dân tộc đối với sự phong phú của ẩm thực Việt Nam, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá ẩm thực truyền thống các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Đây cũng là dịp để các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, các địa phương của các địa phương giới thiệu, giao lưu văn hóa ẩm thực.

Tin cùng chuyên mục