Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc chuỗi Co.opmart, để lựa chọn hàng hóa an toàn phải lựa chọn các đơn vị cung ứng uy tín, có thâm niên và siêu thị phải đến khảo sát trực tiếp để đánh giá mới có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ nguồn gốc, vùng trồng đến tận bàn ăn. Riêng nhóm hàng rau VietGAP yêu cầu giám sát rất khắt khe, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, ghi chép nhật ký đồng ruộng từ khi xuống giống, chăm sóc, thu hoạch, đóng gói…
Hiện hệ thống bán lẻ của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food vẫn đang áp dụng quy trình đánh giá chất lượng 3 khâu: tại vùng canh tác, tại kho và tại quầy kệ siêu thị. Trong đó theo ông Nguyễn Ngọc Thắng - Giám đốc chuỗi Co.opmart, khâu khảo sát đánh giá điều kiện sơ cở sản xuất, sơ chế, đến tận vùng trồng đối với từng nhà cung cấp là khâu tối quan trọng.
Tại các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra... của Saigon Co.op đều có trang bị các thiết bị chuyên dụng cho các nhân viên kiểm soát chất lượng để kiểm tra nhanh chất lượng hàng hóa đầu vào như test kit kiểm tra nhanh dư lượng thuốc BVTV trong rau củ quả, nhãn mác, ngoại quan... để đảm bảo hàng hóa tươi ngon, an toàn, nhãn mác thông tin đúng quy định nên việc trộn hàng không đạt chất lượng, hàng VietGAP “dỏm” là không thể.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa và vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng, Saigon Co.op kiên quyết không kinh doanh các sản phẩm không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và không tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.