Hành động này nhằm mục đích phát triển chuỗi giá trị xanh và bền vững cho các sản phẩm nông nghiệp đặc biệt, hỗ trợ nông dân và hộ gia đình nhỏ thu được lợi ích đầy đủ của thị trường toàn cầu và cuối cùng là giúp chuyển đổi các hệ thống nông sản thực phẩm hiện tại nhằm đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).
Việc chuyển đổi hệ thống nông sản thực phẩm bắt đầu bằng việc xác định một sản phẩm, hoặc một loại cây trồng cụ thể. Một sản phẩm này sau đó sẽ trở thành điểm khởi đầu cho các hành động mới, cụ thể nhằm đạt được kết quả hữu hình để sản xuất tốt hơn, dinh dưỡng, môi trường và cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người, không để ai bị bỏ lại phía sau.