Sáng 14-7, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang lấy các mẫu thực phẩm để phân tích, làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng trăm bệnh nhân ở huyện Buôn Đôn và Krông Búk nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.
Theo bác sĩ Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, tối 13-7, các bệnh nhân trên nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Đến thời điểm hiện tại, số bệnh nhân nhập viện lên đến 77 người. Các bệnh nhân cho biết, trưa cùng ngày, họ cùng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng (ở xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk).
Bác sĩ Đặng Đình Sơn, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, thị xã Buôn Hồ, cũng cho biết, đến sáng bệnh viện này đã tiếp nhận trên 50 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cũng đi ăn tiệc cưới tại nhà ông Lê Chiến Thắng. Ngoài 2 bệnh viện trên, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cũng đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân trong vụ ngộ độc nói trên
Ông Lê Chiến Thắng cho biết trưa ngày 13-7, gia đình ông tổ chức đám cưới cho con gái và thuê Nhà hàng Diệu Phú (ở huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức nấu 100 mâm với gần 1.000 khách mời. Sau khi dự tiệc đám về thì khách bị ngộ độc.
Tại huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cũng xảy ra trường hợp tương tự, theo Bác sĩ Nguyễn Đức Lộc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn, đến sáng nay, bệnh viện đã tiếp nhận 103 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, tiêu chảy nghi bị ngộ độc thực phẩm và số lượng bệnh nhân vào viện với triệu chứng này vẫn tiếp tục tăng. Các bệnh nhân cho biết họ đều dự tiệc cưới tại một hộ dân trên địa bàn thôn 4, xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn).