Lễ hội có trên 350 món ăn, thức uống mang đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam, diễn ra trong 4 ngày từ 20 đến 23-4.
Riêng các ngày 22 và 23-4 (thứ bảy, chủ nhật), thực khách được phục vụ tăng cường suất trưa, từ 10-14 giờ. Ngoài các gian hàng ẩm thực, lễ hội còn có các gian hàng của tỉnh Bến Tre, Tây Ninh và Vietnam Airlines.
Với ẩm thực miền Bắc, thực khách có thể thưởng thức một số món ngon Hà Nội, Phú Thọ, ẩm thực vùng cao Đông - Tây Bắc, như gà nướng mắc khén, heo bản nướng lá mắc mật, thịt trâu gác bếp, cơm lam Ba Bể, chả nướng Sông Lô…
Khách vui chơi, tìm hiểu về các loài vật nuôi tại lễ hội |
Đến với khu vực miền Trung, khách có thể nếm thử món mắt cá ngừ tiềm, hến xào xúc bánh đa, bánh canh cháo chờ, xôi chim đa đa…
Các món miền Nam có bò tơ Tây Ninh, bún nước lèo Sóc Trăng, tôm thủy tinh sốt tiêu Phú Quốc, ốc voi nướng tiêu xanh…
Một số món ngon vùng Chợ Lớn - Sài Gòn có chả giò bắc thảo Đồng Khánh, mì xào giòn thập cẩm,phá lấu lòng heo…
Lễ hội cũng giới thiệu, phục vụ quầy hải sản Cần Giờ.
Các tiết mục văn nghệ tại ngày hội |
Ngay trong sáng nay, từ 9 giờ đến 11 giờ 30, các nghệ nhân từng đoạt giải thưởng cắt tỉa rau củ quả quốc tế của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, khách sạn Rex đã cùng câu lạc bộ điêu khắc củ quả thực hiện mô hình “Bức tranh ẩm thực quê hương Việt Nam”. Bức tranh thể hiện 5 cánh hoa mai vàng, bên trong trưng bày các tác phẩm cắt tỉa củ, quả nghệ thuật và các món ăn 3 miền.
Song song đó, lễ hội cũng tổ chức một số chương trình biểu diễn quan họ Bắc Ninh, hát then, đàn tính, các điệu hò xứ Huế, biểu diễn đờn ca tài tử, tân cổ giao duyên, trích đoạn tuồng, xiếc...
Các sản phẩm lưu niệm, quà tặng tại Lễ hội văn hóa - ẩm thực, món ngon Saigontourist Group năm 2022 |
Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group, Trưởng ban chỉ đạo chương trình cho biết: "Lần tổ chức đầu tiên vào 2022 đã đạt được bình chọn Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022 - Asia's Best Culinary Festival 2022 do hội đồng Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) vinh danh. Giải thưởng là động lực để nâng tầm lễ hội cả về quy mô, nội dung và hình thức thể hiện. Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nhằm góp phần quảng bá cho sự hấp dẫn, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam đến với du khách”.