Chiều nay 22-1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho hàng trăm doanh nghiệp, tiểu thương… kinh doanh trên địa bàn TP.
Ông Trương Văn Ba, Cục trưởng Cục QLTT TP cho biết, việc tổ chức hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho các tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cán bộ Cục QLTT TP tập huấn cho người dân, doanh nghiệp chiều 22-1 “Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sống của người dân. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia đồng bộ từ cơ quan quản lý nhà nước đến người sản xuất, người tiêu dùng, với mục tiêu giữ gìn sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai”, ông Trương Văn Ba nhấn mạnh.
Tại lớp tập huấn, các tổ chức, cá nhân được nghe các báo cáo viên phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, như: quy định về xử phạt vi phạm hành chính, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn…
Các doanh nghiệp, tiểu thương tham dự buổi tập huấn chiều 22-1 Thêm nữa, song song với việc phổ biến các văn bản pháp luật, công chức Cục QLTT TP cũng trực tiếp hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc liên quan đến các thủ tục, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thuộc quản lý của ngành công thương. Qua đó giúp người sản xuất, kinh doanh hiểu, cam kết không tham gia mua bán thực phẩm kém chất lượng, không nguồn gốc xuất xứ…
THI HỒNG