Chiều 5-5, ông Y Si Thắt Ksơr, Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã cho cán bộ chuyên môn kiểm tra, lấy mẫu xác định nguyên nhân khiến 27 người bị ngộ độc sau khi dự tiệc tại nhà một hộ dân ở xã Ea Wer.
Theo thông tin ban đầu, tối 4-5, một hộ dân trên địa bàn thôn 4 (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) đã tổ chức tiệc cưới phụ (tiệc chính diễn ra ngày hôm sau-PV) để đãi người thân và bạn bè.
Sau khi ăn tiệc xong, hàng chục người có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt nghi bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân sau đó đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Buôn Đôn điều trị. Trong đó có 27 bệnh nhân phải nhập viện điều trị vì có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, đến thời điểm hiện tại, tình trạng bệnh của các bệnh nhân có thuyên giảm so với thời điểm mới nhập viện và đang được các bác sĩ của Trung tâm y tế huyện theo dõi, tích cực điều trị.
Riêng về nguyên nhân ngộ độc, do bữa tiệc là người nhà tự nấu, không thuê nhà hàng nên ngành chức năng đang kiểm tra nguồn gốc của từng loại thực phẩm mà gia đình đã mua và chế biến thức ăn.