Đối với nguồn hàng phục vụ BOTT, Công ty TNHH San Hà đã chuẩn bị từ khâu nguyên liệu chăn nuôi, kiểm soát đánh giá nguồn tiếp nhận, đến triển khai sản lượng giết mổ, vận chuyển nhằm kịp phân phối nguồn hàng phục vụ thị trường tết. Đối với những sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng nhiều trong dịp tết, công ty tăng sản lượng cao hơn so với tháng thường như gà ta Ngọc Hà tháng thường chỉ sản xuất 400 tấn thì dịp tết tăng lên 600 tấn/tháng; gà thả vườn 500 tấn/tháng thường, lên 600 tấn/tháng tết; thịt gà pha lóc các loại từ 800 tấn, tăng lên 1.250 tấn/tháng tết; vịt nguyên con từ 500 tấn, lên 600 tấn/tháng tết; riêng gà công nghiệp giữ nguyên với sản lượng 2.000 tấn/tháng. Đặc biệt, năm nay, công ty sẽ tăng thêm sản lượng gà ta thảo mộc và cung ứng nhiều mặt hàng chế biến từ thịt gà như gà viên, gà rán, xúc xích, khô gà và lạp xưởng thịt gà Mai quế lộ. Dự kiến, công ty tăng sản lượng 20% - 25% vào những tháng cận tết.
Theo Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, công ty sẽ cung ứng trên 3 triệu quả trứng gà/tháng tết, trứng vịt 1,7 triệu quả/tháng tết. Ngoài sản lượng hàng tết tham gia BOTT, khi có đột biến về nguồn hàng thiếu hụt, công ty có thể cung cấp thêm 1 triệu quả trứng gia cầm để ổn định thị trường. Công ty vừa đầu tư thêm hệ thống xử lý trứng tự động nhập khẩu từ Hàn Quốc với công suất 35.000 quả/giờ, nâng tổng công suất nhà máy lên 85.000 quả/giờ. Ngoài trứng gà tươi, còn có thêm sản phẩm trứng chế biến như trứng gà tiềm, trứng gà ác tiềm, trứng cút phá lấu, trứng vịt kho và trứng vịt muối ăn liền.
Ông Phạm Thanh Hùng, Phó Giám đốc Công ty CP Ba Huân, cho biết dịp Tết Kỷ Hợi 2019, công ty sẽ sản xuất mặt hàng trứng gia cầm tăng 20% - 30% so với ngày thường. Những ngày trước và sau tết sẽ đưa ra thị trường khoảng 1 triệu quả trứng/ngày, cao điểm có thể 1,5 triệu quả/ngày, còn thịt cung ứng khoảng 20 - 30 tấn/ngày.
Theo Công ty CP Ba Huân, ngoài việc đồng hành với chương trình BOTT, công ty tổ chức nhiều khuyến mãi vào ngày cuối năm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất để công nhân cũng mua được giá hàng bình ổn. Song song đó, tổ chức các chuyến bán hàng lưu động ở các vùng sâu, vùng xa.
Trong khi đó, Công ty TNHH San Hà hiện đã phát triển được hơn 450 điểm bán hàng BOTT tại hệ thống các siêu thị Co.opmart, Satrafood, Big C, Aeon, Auchan và các chợ bán lẻ. Đặc biệt, công ty mở thêm chuỗi cửa hàng tiện ích mang thương hiệu San Hà Foodstore với tổng số 20 cửa hàng cung ứng đa dạng ngành hàng từ thịt gia súc, gia cầm, hàng chế biến các loại, đến rau củ quả, gia vị và thủy hải sản. Các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ và tham gia chuỗi thực phẩm an toàn.
Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, cho hay, công ty đang mở rộng thu mua thêm một số trại gà và vịt để đáp ứng chuẩn bị nguồn hàng, như trứng gà có thêm 1 trại tại Tiền Giang, trứng vịt có thêm 4 khu trại tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu. Sản phẩm của công ty có tổng cộng 515 điểm trên địa bàn TPHCM; trong đó 65 siêu thị, 440 cửa hàng và siêu thị mini, sạp chợ, cửa hàng tạp phẩm.
TĂNG SẢN LƯỢNG RAU CỦ QUẢ Ông Trần Quang Chánh, Giám đốc HTX NN-TM-DV Phú Lộc, cho biết trước và sau Tết Nguyên đán, HTX sẽ tăng sản xuất nhiều hơn so với tháng thường, dự kiến có 600 tấn rau lá, củ quả tham gia BOTT. Trung bình những ngày cận tết sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 20 tấn rau/ngày. Theo HTX NN SX-TM-DV Phước An, trong dịp tết, nhu cầu sử dụng củ quả tăng rất nhiều. Đặc biệt, nhiều sản phẩm thường dùng trong mâm cúng tổ tiên, HTX đã tăng sản lượng gieo trồng ngay từ thời điểm này để tránh tình trạng khan hiếm hàng. Đồng thời, tăng cường giám sát việc nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón để sản phẩm ra thị trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩ |