Theo đó, tại thời điểm công an kiểm tra, ông Tình đang cho nhân viên nấu nội tạng động vật, mỡ heo trên 5 chảo lớn để chuyển qua dạng lỏng đóng chai.
Bước đầu, lực lượng chức năng ghi nhận khoảng 200 kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi được chủ cơ sở bỏ dưới nền nhà bẩn để chuẩn bị cho vào chảo nấu.
Ngoài ra, công an cũng phát hiện 71 can nhựa (loại can 30 lít) chứa đầy mỡ thành phẩm và nhiều bã mỡ được chất thành đống.
Làm việc cơ quan chức năng, ông Tình khai nhận cơ sở của mình đã hoạt động khoảng 2 năm nay, mỗi ngày thu gom khoảng 500 kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ ở huyện Định Quán (Đồng Nai) và phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi mang về nấu thành mỡ nước rồi bán cho một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Biên Hòa. Tuy nhiên ông Tình lại không biết các doanh nghiệp mua mỡ của ông để sử dụng vào mục đích gì.
Theo công an, quá trình chế biến mỡ ở cơ sở ông Tình hoàn toàn thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường.
Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp cùng cơ quan thú y TP Biên Hòa để hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc.