Tại Shinsho Ramen, sợi mì tươi, được chế biến tại chỗ một cách kỳ công. Bếp mở, nên từ bên ngoài, khách hàng có thể thấy được cảnh đầu bếp đang chế biến trực tiếp những tô mì nóng hổi hay đang cân chỉnh, đo cán những sợi mì đẹp mắt ở bên trong.
Phần nước dùng của Shinsho Ramen được hầm từ xương heo và gà trong liên tục 8 giờ để đảm bảo độ ngon ngọt, đậm đà. Thông thường, mì ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, bò, rong biển, trứng ngâm, bắp non... Thịt chashu (từ thịt vai hoặc thịt ba chỉ heo) được nấu bằng phương pháp nấu chậm – sousvide trong 8 giờ.
Menu của nhà hàng tối giản, bao gồm 4 món mì chính (Shoyu Tonkotsu, Sesame Garlic Tonkotsu, Spicy Miso Tonkotsu và Truffle Tonkotsu), nhưng lại cho khách hàng nhiều lựa chọn, từ độ mặn, độ cay đến độ cứng mềm của sợi mì. Ngoài ra, còn có các món ăn phụ như: Cơm chiên, Gyozza, Gà chiên Teriyaki và các món nước uống phong phú. Giá bán từ 139.000 đồng/tô, chưa kể các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hợp tác với các đối tác khác nhằm mang lại cho khách hàng một mức chi tiêu phù hợp cho một bữa trưa với bạn bè hay bữa tối cho gia đình.