GKI Foods thu hồi chocolate gây dị ứng

Công ty thực phẩm GKI Foods của Mỹ, ngày 31-10, chính thức tiến hành thu hồi các sản phẩm liên quan đến chocolate, sau khi phát hiện các chất gây dị ứng nguy hiểm đến tính mạng có trong các sản phẩm này. 

 

Theo thông báo ngày 30-10 của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), có 21 sản phẩm của GKI Foods - tất cả đều có thành phần chocolate đen, nằm trong danh sách bị thu hồi. Những người bị bệnh dị ứng hoặc nhạy cảm nặng với chất gây dị ứng sữa có nguy cơ dị ứng nghiêm trọng hoặc nguy hiểm đến tính mạng nếu họ sử dụng các sản phẩm này. Những người tiêu dùng đã mua các loại sản phẩm liên quan đến loại chocolate nói trên được khuyến cáo nên trả lại nhà sản xuất. 

 GKI Foods không công khai thông tin về việc các sản phẩm có chocolate đen chứa thành phân gây dị ứng sữa trên bao bì của các sản phẩm 
 FDA cho biết việc thu hồi sản phẩm được bắt đầu sau khi phát hiện ra GKI Foods không công khai thông tin về việc các sản phẩm có chocolate đen chứa thành phân gây dị ứng sữa trên bao bì của các sản phẩm này. Các sản phẩm này có thể đã được các nhà bán lẻ khác nhau phân phối ở 27 bang của Mỹ, trong đó hầu hết là các bang ở miền Đông. 

Tin cùng chuyên mục