Chính bản thân người phụ nữ, cũng đặt ra nhiều tiêu chuẩn hơn cho bữa cơm hàng ngày, món ăn không chỉ nhanh, gọn mà còn phải ngon miệng, trang trí đẹp mắt và đảm bảo dinh dưỡng. Việc bếp núc dần trở thành gánh nặng.
Hiểu được những thách thức của người nội trợ hiện đại đang phải đối mặt, Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh: An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum, triển khai hoạt động “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”.
Các lớp học được tổ chức hoàn toàn miễn phí dưới hai hình thức cố định và di động. Các lớp cố định được tổ chức tại các “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ để đảm bảo một không gian thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các lớp di động diễn ra đa dạng các địa điểm, ở các quận, huyện địa phương.
Chương trình mang đến những món ăn ngon miệng, hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị và nguồn nguyên liệu tại từng địa phương. Trực tiếp hướng dẫn tại các lớp học là những chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam lựa chọn và đào tạo.
Ngoài phần thực hành nấu ăn, các chị em còn được chia sẻ những kiến thức và thông tin dinh dưỡng, cách lựa chọn nguyên vật liệu cũng như cắt tỉa và trang trí món ăn để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn.
Lần đầu tham gia lớp học Ajinomoto tổ chức tại huyện Hà Trung (Thanh Hóa), chị Tống Thị Hòa chia sẻ: “Mình thấy đây là hoạt động bổ ích cho các chị em phụ nữ, nâng cao kỹ năng nấu ăn của các chị em với các món ăn gần gũi dễ làm. Đồng thời, tham gia lớp học mình cũng biết thêm nhiều thông tin thú vị về dinh dưỡng và gia vị.”
Tính từ đầu năm đến nay, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành tại các tỉnh thành.