Thực tế trên kéo theo giá heo mảnh bán tại các chợ đầu mối cũng tăng cao. Heo mảnh loại 1 bán với giá 110.000 đồng/kg, heo mảnh loại 2 là 98.000 đồng/kg.
Trong khi đó, tại chợ Tân Định (quận 1, TPHCM), giá sườn non 250.000 đồng/kg, ba rọi 230.000 đồng/kg, cốt lết 170.000 đồng/kg, thịt đùi 180.000 đồng/kg, thịt nọng 90.000 đồng/kg, sườn già 170.000 đồng/kg…
Đại diện BQL chợ Tân Định cho biết, giá thịt heo vẫn ở mức cố định từ trước tháng 6-2020 đến nay. Dù có thông tin nhập khẩu heo sống từ Thái Lan vào các tỉnh phía Nam, nhưng giá thịt heo vẫn không thay đổi.
Trước đó, thực hiện khuyến khích của nhà nước, một số tiểu thương cũng thử bán thịt heo đông lạnh, nhưng người tiêu dùng không chuộng.
Bên cạnh đó, thịt mát được thực hiện quy trình kiểm soát nghiêm ngặt từ giết mổ đến bàn ăn nhưng giá chỉ cao hơn một chút so với thịt nóng. Đơn cử, giá thịt mát của MEAT Deli gồm: sườn non khoảng 300.000 đồng/kg, ba rọi khoảng 240.000 đồng/kg, cốt lết khoảng 150.000 đồng/kg, thịt đùi khoảng 180.000 đồng/kg…