Dự báo cũng cho thấy, nhu cầu vào thời điểm Tết Nguyên đán có thể tăng từ 10%-20% so với bình thường nên giá heo hơi sẽ tăng nhẹ, nhưng khó vượt mức 60.000 đồng/kg.
Ghi nhận tại thị trường TPHCM, thời điểm này, giá heo ở các chợ đầu mối bình quân 52.000 đồng/kg, giá thịt mảnh dao động từ 57.000-70.000 đồng/kg. Còn ở các hệ thống phân phối lớn và chợ truyền thống hiện giá giảm nhẹ, cụ thể như thịt cốt lết và thịt xay khoảng 75.000-80.000 đồng/kg; ba rọi khoảng 115.000 đồng; nạc vai, nạc đùi đang ở mức 91.000-110.000 đồng/kg; sườn non khoảng 130.000 đồng/kg.
Các đơn vị kinh doanh thịt heo cho hay, thị trường thịt heo năm nay khác với quy luật thường niên là gần Tết Nguyên đán giá sẽ tăng. Năm nay, việc giá còn ở mức thấp một phần do ảnh hưởng của tình hình sản xuất không thuận lợi, một số nhà máy cho công nhân nghỉ tết sớm, không tăng ca nên lượng tiêu thụ tại các bếp ăn tập thể giảm.
Ngoài ra, có một xu hướng khá rõ là người tiêu dùng giảm ăn thịt heo để chuyển sang như thịt gà, hải sản. Từ đó, các nhà kinh doanh dự báo, sức tiêu thụ thịt heo sẽ chỉ tăng mạnh vào những ngày cận tết, khi đó giá thịt heo sẽ tăng nhẹ.