Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi dao động ở mức 46.000 - 50.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá heo hơi dao động trong ngưỡng 47.000 - 52.000 đồng/kg. Tại miền Trung, Tây Nguyên giá dao động trong khoảng 41.000 - 50.000 đồng/kg. Giá heo hơi tăng do dịch lở mồm long móng ảnh hưởng đến nguồn cung, trong khi nhu cầu chuẩn bị thực phẩm dịp Tết Nguyên đán đang tăng lên.
Ông Nguyễn Xuân Dương, quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) cho biết, không lo thiếu thịt heo cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vì nguồn cung đang dồi dào. Sản lượng thịt heo tăng 2% đạt 3,8 triệu tấn; thịt gia cầm tăng 6,5% đạt 115 triệu tấn; trứng gia cầm 11% đạt 11,8 tỷ quả. Để tránh tình trạng nguồn cung dồi dào mà giá vẫn cao, theo ông Nguyễn Xuân Dương, trước hết ngành công thương phải dự báo đúng nhu cầu và ngành nông nghiệp xác định chính xác được nguồn cung; tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng, chăn nuôi và cung ứng biết được thực tế.
Nhu cầu tiêu thụ thịt các loại thường tăng thêm khoảng 25% vào dịp Tết Nguyên đán, việc tăng giá các mặt hàng thịt, đặc biệt là thịt heo ảnh hưởng nhiều tới chỉ số giá tiêu dùng (CPI), nên Chính phủ rất quan tâm vấn đề này.