Chỉ số giá lương thực đã tăng 3% so với hồi tháng 9, đạt mức 132,3 điểm. FAO cho biết, chỉ số này đã tăng liên tiếp trong 3 tháng trở lại đây.
Trong số các mặt hàng thực phẩm, dầu thực vật có chỉ số tăng giá cao nhất với 9,6%, ngũ cốc tăng 3,2%, các sản phẩm từ sữa tăng 2%. Nguyên nhân do việc thu hoạch gặp khó khăn và nhu cầu gia tăng đối với các loại thực phẩm này.
Giới chuyên gia lương thực cho rằng, thế giới đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực. Để vượt qua cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, cần có chính sách hiệu quả để khôi phục nền kinh tế và duy trì ổn định giá thị trường.