Ngày 23-11, Sở Du lịch TPHCM thông tin về việc đang hoàn chỉnh Kế hoạch nâng cao chất lượng dịch vụ ẩm thực (trong đó có ẩm thực chay), đồng thời phối hợp cùng các đơn vị liên quan xây dựng Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ ẩm thực của nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn TPHCM.
Mục tiêu hướng tới thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan TPHCM; gia tăng mức chi tiêu của thực khách. Song song đó, Sở Du lịch TPHCM cũng lấy ý kiến các chuyên gia ẩm thực, cùng Hiệp hội Ẩm thực TPHCM tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho các nhà hàng, cơ sở ăn uống trên địa bàn TPHCM.
Khách thưởng thức ẩm thực chay tại Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn ngày 23-11 |
Cùng ngày, Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn tổ chức tọa đàm “Xu hướng ẩm thực chay” với sự tham gia của các chủ nhà hàng chay, chuyên gia dinh dưỡng, Câu lạc bộ Ẩm thực chay thuộc Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn…
Thạc sĩ Ngô Thị Quỳnh Xuân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn cho biết, người tiêu dùng TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung ngày càng quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm chay. Nhìn chung, người tiêu dùng, trong đó có không ít người trẻ, chọn việc ăn chay giống như nhu cầu thiết yếu…
Đông đảo sinh viên, đại biểu dự Tọa đàm "Xu hướng ẩm thực chay" |
Ghi nhận từ một số cửa hàng, siêu thị, khách sạn… trên địa bàn TPHCM, thực khách quan tâm đến ẩm thực chay đã tăng mạnh sau dịch Covid-19. Đại diện khách sạn Grand Sài Gòn, khách sạn Kim Đô, khách sạn Viễn Đông thông tin, nhiều người lựa chọn các bữa ăn thuần thực vật vì dễ tiêu hóa, vừa đủ đạm, ít béo… Thực khách trong và ngoài nước khá quan tâm, thích thú với các món ăn được chế biến từ nguyên liệu chay được giới thiệu tại các khách sạn.