Triển lãm chuyên ngành nguyên liệu, phụ gia thực phẩm (Food ingredients Vietnam - Fi Vietnam) 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM, vừa qua đã thu hút gần 200 doanh nghiệp với trên 500 gian hàng đến từ 28 quốc gia.
Đây là dịp các nhà sản xuất ngành này có cơ hội tìm giải pháp, kỹ thuật phát triển sản phẩm mới có giá trị gia tăng, có sức cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Đặc biệt, tại Fi Việt Nam 2015, Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam tổ chức cuộc thi “Thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” với chủ đề “Sử dụng phụ gia an toàn trong phát triển thực phẩm mới”.
Theo đó, sinh viên ngành công nghệ thực phẩm tại các trường đại học sẽ được tài trợ kinh phí để phát triển thực phẩm mới.
Lê Trinh