Samsung cho rằng các ngành nghề truyền thống đã không còn giữ được cái chất “truyền thống” của riêng mình nữa mà thay vào đó đã khoác lên mình bộ áo theo xu hướng 4.0. Đặc biệt, các nhóm ngành sáng tạo đang được giới trẻ yêu thích như hiện nay streamer, reviewer, youtuber, film-maker, fashionsita, food stylist… đã có sự chuyển mình rõ rệt nhất đối với công nghệ 4.0.
Chuỗi hội thảo “Nghề 4.0” đã quy tụ dàn khách mời bao gồm fashionista Châu Bùi, giám đốc sáng tạo Denis Đặng, food stylist Meo Thùy Dương. Được đánh giá là tiếp cận và phát triển những kỹ năng cần thiết đối với công nghệ 4.0. Workshop “Food Blogger từ con số 0” khi đồ ăn khoác cho mình bộ áo mới. Nghề lạ đầu tiên được chia sẻ chính là Food Stylist. Đến với buổi workshop, khách mời Meo Thùy Dương bắt đầu với câu hỏi rằng: “Đồ ăn thì lúc nào cũng gắn liền với đầu bếp, còn stylist lúc nào cũng gắn liền với thời trang, liệu có cách nào để con người có thể hóa trang cho đồ ăn như cái cách mà họ hóa trang cho chính bản thân mình”. Tại Workshop “Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng chia sẻ câu chuyện vì sao một anh chàng ngoại thương lại có thể tay ngang trở thành một Giám đốc Sáng tạo như bây giờ. Fashionista Châu Bùi Đến với Workshop cuối cùng, Fashionista Châu Bùi sẽ giải đáp cho các bạn tham dự làm thế nào để công chúng biết đến rộng rãi sản phẩm của mình. Châu Bùi cho rằng để tạo nên một thương hiệu cá nhân cho mình sẽ cần đến 6 yếu tố “Tinh thần”, “Đam mê”, “Ý tưởng”, “Sự tức thời”, “Công cụ tìm kiếm” và “Sự kết nối". Quan trọng nhất, mạng xã hội hiện nay chính là công việc của mỗi người, để nâng tầm bản thân mình trên nền tảng số, Châu Bùi rất chăm sử dung hashtag thời trang để mọi người tiếp cận tới mình. |