Theo Báo cáo quốc gia về An ninh lương thực và dinh dưỡng năm 2019 do Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) vừa công bố, 47,8% dân số Triều Tiên ở trong tình trạng thiếu ăn thường xuyên từ năm 2016 đến năm 2018, cao hơn nhiều các mức tương ứng 35,4% giai đoạn 2004-2006 và 43,4% giai đoạn 2015-2017.
Báo cáo trên cho thấy trên thế giới chỉ có 3 nước là Cộng hòa Trung Phi, Zimbabwe và Haiti có tỷ lệ thiếu ăn thường xuyên cao hơn Triều Tiên. Như vậy, sau một thập niên giảm mạnh trước đó, số người thiếu ăn trên thế giới đã tăng chậm trở lại trong những năm gần đây.
Trong một báo cáo khác được công bố đầu tháng này, FAO và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cho biết sản lượng lương thực của Triều Tiên năm ngoái đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, khiến khoảng 10 triệu người dân nước này (tương đương 40% dân số) cần cứu trợ lương thực khẩn cấp.