Theo đó, đối với các sản phẩm hàng hóa nhập từ Việt Nam, tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật với các loại rau thơm, trái cây và thực phẩm được EC quy định cụ thể như sau: Rau mùi (50%), húng quế (50%), bạc hà (50%), đậu bắp (50%), hạt tiêu (50%), thanh long (20%), mì ăn liền (20%).
Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 6-1-2022. Theo đó, mì ăn liền của Việt Nam sẽ chịu tần suất kiểm tra là 20% với dư lượng của Ethylene Oxide. Do mì ăn liền là sản phẩm tổng hợp, trong trường hợp sản phẩm có thêm trứng hoặc mỡ động vật thì cần thêm chứng thư từ Cục Thú y. Nếu thuần túy các sản phẩm từ thực vật thì cần liên hệ với Cục Bảo vệ thực vật để lấy chứng thư.