Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, cuộc thi nhằm phát hiện những giống lúa có chất lượng, sản xuất đảm bảo đúng quy trình an toàn, cũng như xây dựng nên thương hiệu gạo ngon Đồng Tháp; đồng thời, phát huy tiềm năng của ngành hàng lúa gạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Hội thi “Gạo ngon Đồng Tháp” cũng tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị có điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau; đây cũng là cơ hội để liên kết giữa các nhà khoa học, nhà nông lai tạo giống lúa với các nhà sản xuất, nhà kinh doanh, để cùng chung tay góp phần nâng cao chất lượng, đưa hạt gạo của tỉnh nhà ngày càng vươn xa hơn.
Sản phẩm dự thi được đánh giá qua 3 phần, gồm: chấm điểm hồ sơ dự thi (50 điểm), thuyết trình (20 điểm), đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm, bao bì sản phẩm (30 điểm).
Kết quả hội thi sẽ được công bố và trao giải thưởng vào chương trình hội nghị “Tổng kết phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ XIII" diễn ra vào ngày 24-12.
Theo Ban tổ chức hội thi, chất lượng các sản phẩm dự thi năm nay được nâng lên, bao bì sản phẩm được thiết kế bắt mắt; tất cả sản phẩm đều được lấy mẫu kiểm tra về an toàn thực phẩm, đảm bảo không có kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.