Đồng Tháp: Nhiều công nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì

Ngày 8-8, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa yêu cầu đơn vị chuyên môn phối hợp lực lượng chức năng TP Hồng Ngự kiểm tra, làm rõ nguyên nhân khiến nhiều công nhân của Công ty Thái Dương (phương An Lộc, TP Hồng Ngự, Đồng Tháp) nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì, nghi ngộ độc thực phẩm.

Báo cáo nhanh của Trung tâm y tế TP Hồng Ngự cho biết, Công ty Thái Dương có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N. 12 tại TP Hồng Ngự để mua bánh mì cho công nhân ăn lúc tăng ca.

Tuy nhiên, chiều 6-8, trong số 30 công nhân ăn bánh mì thì có 10 người xin nghỉ phép do bị đau bụng, nôn ói. Đến khoảng 8 giờ ngày 7-8, 11 người có triệu chứng đau bụng, nôn ói, được công ty đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, sau đó tăng lên 20 người. Đến thời điểm hiện tại, 2 người đã xuất viện, 18 người tiếp tục điều trị, không ghi nhận trường hợp nặng.

BVHONG NGU.jpg
Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự (Đồng Tháp) tiếp nhận 20 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự đã kiểm tra cơ sở bánh mì H.N. 12. Kết quả, cơ sở có xác nhận kiến thức cho nhân viên, có khám sức khỏe, thực hiện lưu mẫu và đã hủy mẫu sau khi thực hiện lưu 24 giờ và có cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với Phòng Kinh tế TP Hồng Ngự; đồng thời đã cho cơ sở bánh mì này tạm ngưng hoạt động để phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan, người nhà bệnh nhân làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục