Theo thông tin ban đầu, vào ngày 16-8, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra cơ sở giết mổ, sơ chế thịt heo tại khu phố 5, phường Long Bình do bà D.T.K làm chủ, phát hiện khoảng 1,2 tấn thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã tím tái, bốc mùi hôi thối, không bảo đảm vệ sinh thú y.
Công an TP Biên Hoà kiểm tra, phát hiện số thịt heo không rõ nguồn gốc. Ảnh: CAĐN |
Bà K., khai nhận, số thịt trên được xẻ từ heo chết do nhiễm bệnh được mua từ trang trại ở TP Long Khánh đưa về sơ chế, bán lại cho khách hàng ở tỉnh Bình Dương và một số vùng lân cận. Sau khi lập biên bản vi phạm đối với bà K, lực lượng chức năng tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên.
Trước đó, Công an TP Biên Hòa đồng loạt kiểm tra, phát hiện nhiều lỗi vi phạm về an toàn thực phẩm tại kho hàng của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Nguyên Đán (phường Tân Hiệp) và cơ sở Nhữ Thị Hà (phường Hố Nai).
Các sản phẩm động vật được bán cho các nhà hàng, quán ăn ở các tỉnh lân cận. Ảnh: CAĐN |
Cụ thể, cơ sở Nhữ Thị Hà chứa hơn 8,5 tấn heo, gà, trâu, còn kho của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm Nguyên Đán chứa khoảng trên 250kg sản phẩm heo, bò, gà nhập khẩu. Các sản phẩm đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn, không có hóa đơn, chứng từ hàng hóa. Các sản phẩm động vật được mua về để bán lẻ cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Biên Hòa và các vùng lân cận.