Đồng Nai: Gần 70 người nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Tối 1-5, UBND TP Long Khánh đã có báo cáo về tình trạng ngộ  độc thực phẩm của gần 70 người sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở phường Xuân Bình. 

Các bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng... sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì Băng trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30-4. Một số người đã mua thuốc để điều trị nhưng vẫn không khỏi nên đã nhập viện vào sáng 1-5.

Trước đó, vào chiều 30-4, nhiều người ăn bánh mì kẹp thịt tại cơ sở bánh mì Băng trên đường Trần Quang Diệu, phường Xuân Bình (TP Long Khánh) thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, sốt...; một số trường hợp người dân đã tự mua thuốc uống tại nhà. Đến ngày 1-5, nhiều trường hợp chuyển nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh.

Bước đầu, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị nhiễm trùng đường ruột, chưa có trường hợp nào bị nguy hiểm đến tính mạng.

IMG_20240501_212124.jpg
Các bệnh nhân nhập viện, đang được theo dõi, điều trị

Sau khi xảy ra sự việc, UBND TP Long Khánh đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng, phòng Y tế thành phố Long Khánh tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì để xác minh làm rõ.

Cơ quan chức năng ghi nhận cơ sở kinh doanh này có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ sở có sử dụng 4 lao động trực tiếp, nhưng không có giấy tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận khám sức khoẻ, không có hợp đồng mua nguyên liệu thực phẩm. Đa số nguyên liệu được mua ở các cửa hàng có địa chỉ tại TP Long Khánh, khu chế biến không gần nguồn nuôi ô nhiễm, có trang bị thiết bị dụng cụ để chế biến thực phẩm.

Hiện cơ quan chức năng TP Long Khánh đã yêu cầu cơ sở bánh mì Băng tạm ngưng hoạt động kinh doanh chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục