Trong số này có 273 xe khách tuyến cố định và 82 xe khách hợp đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm: 59 trường hợp chở hàng hóa trong khoang chở khách, 32 trường hợp chạy quá tốc độ và 25 trường hợp dừng, đỗ không đúng nơi quy định và một số vi phạm khác.
Thực hiện đợt cao điểm từ ngày 1-8, lực lượng CSGT, Công an TP Đồng Nai tập trung kiểm tra trên các tuyến, địa bàn có hoạt động vận tải hành khách, trong đó có các trạm dừng chân trên quốc lộ 20 và tuyến quốc lộ 13.
Qua đó, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các vi phạm, nhất là những lỗi ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn hành khách và người tham gia giao thông. Lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở lái xe, doanh nghiệp vận tải chấp hành nghiêm quy định về trật tự, an toàn giao thông.