Ngày hội góp búp bê của ngành giáo dục TPHCM

Đẹp lắm những tấm lòng trẻ thơ

Đẹp lắm những tấm lòng trẻ thơ

Sau hơn một tháng phát động quyên góp búp bê tặng các bạn nghèo vui chơi trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, sáng 16-5, tại Trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức Ngày hội quyên góp búp bê toàn thành hưởng ứng Chương trình Nhà búp bê do Báo SGGP tổ chức.

Đẹp lắm những tấm lòng trẻ thơ ảnh 1

Phó Tổng Biên tập báo SGGP Võ Hồng Sơn tiếp nhận búp bê do các học sinh các quận huyện tặng chương trình “Nhà búp bê”. Ảnh: MAI HẢI

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết, “Từ ý tưởng cần có một “NGÔI NHÀ BÚP BÊ” mà ở đó, tất cả các em, không phân biệt giàu, nghèo, sang, hèn… đều có thể chọn cho riêng mình một con búp bê, Báo SGGP phối hợp cùng Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức ngày hội “QUYÊN GÓP BÚP BÊ” với mong muốn biến ước mơ của những trẻ em kém may mắn thành hiện thực, để những đứa trẻ dù chưa no cơm ấm áo, cũng có thể được búp bê mơ ước… Chắc chắn rằng, các bạn, các em cũng có cùng suy nghĩ như chúng tôi.

Điều này đã thể hiện rất rõ từ sự tích cực quyên góp búp bê của hàng chục ngàn học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên toàn TP. Con số búp bê thú nhồi bông và nhiều đồ chơi thiếu nhi đóng góp về ban tổ chức và con số thống kê sơ bộ từ các quận huyện đã lên đến vài chục ngàn con - cho thấy sự đồng cảm, đồng thuận của toàn xã hội đối với chương trình đầy tính nhân văn này”.

Thay mặt cho các bạn học sinh TP, em Hoàng Thị Thảo Trang, học sinh lớp 5/7 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Gò Vấp tâm sự: “Chúng em thật vui và thật hạnh phúc khi được san sẻ niềm vui của mình đến các bạn học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, các bạn thiếu nhi ở các mái ấm tình thương… Những con búp bê xinh xắn gắn bó biết bao kỷ niệm buồn vui của tuổi thơ chúng em sẽ được chuyển đến tay các bạn với những tình cảm chân thành nhất. Tự đáy lòng mình, em xin chúc các bạn niềm vui và hạnh phúc. Hy vọng những con búp bê này sẽ là người bạn thân thiết của các bạn”.

Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam hỏi ông Võ Hồng Sơn, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP: “Nghe nói chương trình còn tặng búp bê cho các cháu sinh vào ngày 1-6 tại Bệnh viện Từ Dũ?”. Hiểu thắc mắc của người phỏng vấn, ông nhấn mạnh: “Có thể nhiều người đặt câu hỏi, trẻ em mới sinh ra biết gì mà tặng búp bê? Đúng vậy. Nhưng chúng tôi hy vọng ở những người mẹ trẻ, họ sẽ gìn giữ búp bê này cho con như là một sự kiện, in dấu ngày con ra đời. Để đến khi con lớn lên, biết chơi búp bê, mẹ sẽ trao nó cho con và dạy cho con hiểu rằng, ngay từ khi con mới chào đời, con đã nhận được sự thương yêu, chăm sóc của xã hội. Con hãy làm bạn với búp bê, hãy thương yêu vỗ về nó như tình cảm của mọi người dành cho con ngày ấy…”.

Số lượng búp bê Ban tổ chức vận động quyên góp được đến nay đã lên đến con số gần 40 ngàn. Đây có thể là lượng búp bê quyên góp kỷ lục từ trước đến nay ở nước ta. Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam cũng đã đề nghị ban tổ chức báo cáo chi tiết để xem xét công nhận Guinness về kỷ lục này.

Chiều 16-5, hưởng ứng chương trình “nhà búp bê” của Báo SGGP tổ chức, Lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TPHCM đã gửi tặng 12 cặp búp bê “Fu Wa” mang đậm nét truyền thống văn hóa của Trung Quốc.

Ông Phó tổng lãnh sự Trung Quốc Ni Hui Gui cho biết, chương trình nhà búp bê do Báo SGGP tổ chức là một chương trình mang đậm tính nhân văn, việc tặng búp bê “Fu Wa” biểu trưng cho sự vui vẻ và hạnh phúc là nhằm mang lại niềm vui và may mắn cho các bé. Ông Nguyễn Trung Bộ, Phó Tổng Biên tập báo SGGP đã gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM. Thông qua chương trình triển lãm búp bê sẽ tập hợp các búp bê mang nét đặc trưng riêng các nước gửi tặng, qua đó mở rộng tầm hiểu biết của các bé đối với văn hóa truyền thống của các nước bạn. Được biết Trung Quốc là nước đầu tiên đã gửi tặng búp bê cho chương trình này.

KIỀU PHAN - LÝ VĨ HIỀN

Tin cùng chuyên mục