Do vậy, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp các sở ngành, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra chặt chẽ việc đáp ứng điều kiện về an toàn phòng chống dịch Covid-19, đánh giá nguy cơ và khả năng kiểm soát trước khi đưa vào hoạt động các chợ đầu mối nông sản, thực phẩm, qua đó xây dựng kế hoạch, phương án mở cửa hoạt động đối với các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh đó, Sở Công thương sẽ xây dựng chuỗi liên kết cung ứng nông sản thực phẩm qua 3 chợ đầu mối tại TPHCM.
Trong đó, tính toán đầu tư vùng nguyên liệu, cơ sở hạ tầng, logistics, công nghệ, áp dụng thương mại điện tử nhằm giảm thiểu tiếp xúc nhưng vẫn lưu thông thông suốt hàng hóa; phối hợp cùng các hiệp hội ngành hàng tổ chức hướng dẫn cho doanh nghiệp (DN) xây dựng phương án hoạt động trở lại trên cơ sở đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn. Trên cơ sở tiếp tục rà soát nhu cầu vaccine của DN, tổ chức phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ phủ vaccine cho người lao động tại DN, tạo điều kiện thuận lợi để DN đủ điều kiện hoạt động, phục hồi sản xuất kinh doanh.
Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, Sở Công thương sẽ chủ động tham mưu UBND TPHCM triển khai một số sự kiện, chương trình xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng nhằm hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh.