Đắk Lắk: Anh tử vong, em gái nguy kịch sau khi ăn thịt cóc

Ngày 20-11, thông tin từ UBND xã Ea Knuếc (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến một cháu tử vong và một cháu nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, trưa 19-11, do cha mẹ đi vắng, em Y.T.N. (11 tuổi, trú xã Ea Knuếc) bắt con cóc rồi tự làm thịt, nấu cho mình và em gái ăn. Sau khi ăn thịt cóc, 2 anh em khó thở, tím tái, có dấu hiệu ngộ độc. Phát hiện sự việc, người thân đã đưa 2 em đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Tuy nhiên, người anh đã tử vong vào tối cùng ngày, còn em gái đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

z6051043776283_ee2efa763e5daa9bbe6a167480b3305b.jpg
Người thân đang tổ chức an táng cho nạn nhân

Theo lãnh đạo UBND xã Ea Knuếc, người dân trong vùng vẫn làm thịt cóc để chế biến món ăn. Tuy nhiên nếu không biết sơ chế, ăn nội tạng, trứng cóc hoặc da cóc thì có thể bị ngộ độc. “Gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, hiện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ an táng cho nạn nhân”, lãnh đạo UBND xã Ea Knuếc cho biết thêm.

Tin cùng chuyên mục