Khóm Cầu Đúc có nét đặc trưng riêng với kích thước trái to, xơ thưa, cùi nhỏ và vị ngọt thanh,… là đặc sản của vùng đất Hậu Giang. Loại trái này được trồng nhiều và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng xã Hỏa Tiến và Tân Tiến (thành phố Vị Thanh).
Khóm Cầu Đúc không chỉ để ăn tươi mà còn được biến tấu thành các món như: mứt kẹo, nước giải khát mà còn là nguyên liệu bổ sung vị ngọt cho món lẩu nóng hổi. Đặc biệt, cổ hũ khóm được dùng để làm nhân cho món bánh xèo rất hấp dẫn.
Ăn tươi, chấm muối ớt ngon hết sẩy.
Mứt kẹo được làm từ khóm thơm phức
Không thể thiếu ly nước khóm tươi mát
Món bánh xèo thêm hấp dẫn khi có nhân cổ hũ khóm
Đến với các homestay tại vùng khóm Cầu Đúc, du khách không những được thưởng thức món khóm tươi mát mà còn được chèo thuyền thưởng ngoạn cánh đồng khóm bạt ngàn, thẳng tắp để biết dáng hình cây khóm như thế nào và cho trái ra sao.