Sáng 10-4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ người tiêu dùng”.
Tháng an toàn thực phẩm Đà Nẵng là hoạt động nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời có trách nhiệm và trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao trách nhiệm của doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, tăng cường vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hình thành nếp sống văn hoá góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
Đoàn xe tuyên truyền
Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, an toàn thực phẩm là nhu cầu và quyền lợi tất yếu của người tiêu dùng. Trong những năm qua, Chính phủ đã có nhiều chính sách đẩy mạnh an toàn thực phẩm, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong đảm bảo an toàn thực phẩm.
Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phát biểu tại lễ phát động
"Với Đà Nẵng, sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền đến an toàn thực phẩm thể hiện cụ thể qua việc TP Đà Nẵng đã ban hành 4 “an”, trong đó có an toàn thực phẩm. Tuy vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Mỗi người dân là một người tiêu dùng thông minh và hãy nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng”, ông Lê Trung Chinh cho biết.
Đông đảo người dân và đại biểu tham gia lễ phát động
Tại TP Đà Nẵng, trong năm 2018, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng đã xử lý hàng trăm vụ vi phạm hàng giả, hàng kém chất lượng, xử phạt doanh nghiệp hơn 300 triệu đồng.