Đà Nẵng mở 14 điểm bán thịt bình ổn giá

Sáng 25-1, nhiều điểm bán thịt heo, thịt bò, trứng gà bình ổn giá ở Đà Nẵng bắt đầu mở bán cho người dân.

Nhiều người dân đến mua thịt bình ổn giá. Ảnh: XUÂN QUỲNH
Nhiều người dân đến mua thịt bình ổn giá. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân có mặt sớm tại điểm bán số 407 Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu). Các mặt hàng được bán với giá bình ổn, niêm yết công khai, cụ thể: Thịt mông heo 100 ngàn đồng/kg, thịt vai heo 100 ngàn đồng/kg, thịt ba chỉ 140 ngàn đồng/kg, thịt bò phô 240 ngàn đồng/kg, thịt bò sườn 160 ngàn đồng/kg, trứng gà 21 ngàn đồng/vỉ….

z6261873592088_63601aac9c7a5142e1254c1402d0546b.jpg
Điểm bán bình ổn tại 407 Trưng Nữ Vương. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Nhận được tin nhắn thông báo từ mấy hôm trước, bà Nguyễn Thị Lan (phường Bình Thuận, quận Hải Châu) tranh thủ đi chợ sớm để mua 1,8 kg thịt ba chỉ bình ổn giá.

“Thời điểm cận tết, mặt hàng nào cũng tăng giá. Giá bình ổn nên công nhân chúng tôi thường mua nhiều”, bà Lan nói.

DSC02551.JPG
Mỗi người dân mua số lượng nhất định. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Tại điểm bán tại chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu), trong sáng nay, ông Đỗ Minh Trí (SN 1958, tài xế) chở vợ đi chợ sớm. Vì biết giá bán ở đây sẽ rẻ hơn so với thị trường, nên năm nào hai vợ chồng cũng đến.

DSC02547.JPG
Giá các mặt hàng thấp hơn 10- 20 ngàn đồng so với thị trường. Ảnh: XUÂN QUỲNH

“Cuối năm, có nhiều thứ phải mua, gia đình có 2 đứa đang ăn học nên cũng phải cân đo đong đếm. Giá ở đây so với thị trường rẻ hơn 10.000-20.000 đồng mà còn yên tâm về nguồn gốc, chất lượng”, ông Trí chia sẻ.

z6261877586516_65ff0df31fd2286a76d30519b830be24.jpg
Tất cả mặt hàng đều đảm bảo chất lượng, xuất xứ. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Ghi nhận tại thị trường, giá thịt ba chỉ 160-170 ngàn đồng/kg; thịt mông heo 110-120 ngàn đồng/ 1 kg; thịt vai heo 120-130 ngàn đồng/1kg; sườn non 180 ngàn đồng/kg…

z6261907199143_c6b531ab8a835142f9538fb9996e24d6.jpg
Điểm bán tại chợ Hòa Khánh. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Bà Nguyễn Thị Tân, nhân viên Công ty Đắc Vinh, phụ trách bán hàng tại điểm 407 Trưng Nữ Vương cho biết, điểm này sẽ mở bán từ nay đến ngày 27-1. Các mặt hàng bình ổn gồm thịt heo, thịt bò, trứng gà… Giá các mặt hàng được công khai niêm yết. Đây là hoạt động để đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp tết.

z6261874853053_afc468dbcb03d3baf2c1987470d32ac9.jpg
Các điểm bán bình ổn đều được treo băng rôn để công khai rộng rãi cho người dân.Ảnh: XUÂN QUỲNH

14 điểm bán hàng bình ổn, gồm: UBND phường Thọ Quang, số 33 Nguyễn Duy Hiệu (quận Sơn Trà), chợ Hòa Khánh (quận Liên Chiểu); chợ Đống Đa, chợ Nguyễn Tri Phương, số 407 Trưng Nữ Vương, số 36 Lương Nhữ Hộc (quận Hải Châu); chợ Cẩm Lệ, chợ Hòa An (quận Cẩm Lệ); chợ Túy Loan (huyện Hoà Vang); chợ Phú Lộc, số 262 Cù Chính Lan, số 178 Trần Cao Vân (quận Thanh Khê) và chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn).

Tin cùng chuyên mục