Theo đó, các đơn vị tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá tập trung tại các chợ gần khu dân cư trên địa bàn TP Đà Nẵng. Các doanh nghiệp cam kết bán hàng với nguồn thịt bảo đảm nguồn gốc xuất xứ, chất lượng an toàn thực phẩm với giá thấp hơn thị trường và giữ mức giá ổn định.
Ông Nguyễn Đắc Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Đắc Vinh cho biết, năm nay dự kiến đơn vị cung ứng ra thị trường phục vụ bình ổn giá khoảng 80 tấn thịt heo, được công khai ở 10 điểm với mức giá bảo đảm thấp hơn thị trường từ 10% đến 15%.
“Năm nào cũng vậy, Công ty TNHH Đắc Vinh chủ trương bán hàng bình ổn giá cho người dân. Giá cả chắc cũng không có biến động lắm vẫn bình thường thấp hơn thị trường từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/kg. Lượng hàng đầy đủ không thiếu hụt do doanh nghiệp chúng tôi dự trữ mấy chục tấn hàng để phục vụ Tết”, ông Vinh cho hay.
Theo Sở Công thương Đà Nẵng, hoạt động bán hàng thịt heo sẽ thực hiện trong 3 ngày giáp Tết Nguyên đán, dự kiến từ ngày 18 đến ngày 20-1 (Nhằm ngày 27-29 tháng Chạp Âm lịch).
Cụ thể, quận Hải Châu có 5 điểm bán, quận Thanh Khê có 4 điểm bán, quận Sơn Trà có 3 điểm bán, quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn mỗi quận 2 điểm bán, huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu mỗi nơi 1 điểm bán.
Cơ cấu mặt hàng gồm mặt hàng thịt heo các loại (thịt vai, thịt mông, ba chỉ, sườn…) và mặt hàng thịt heo phụ phẩm.
Giá bán được niêm yết hàng ngày, công khai rộng rãi.