Qua đó, con vịt được từ lúc nhỏ sẽ được nuôi thả đồng để lớn tự nhiên. Khi 4 - 5 tháng tuổi vịt bắt đầu đẻ trứng sẽ bắt thả vào chuồng có thiết kế giống tự nhiên. Theo Công ty Vĩnh Thành Đạt, hiện nay, trang trại Út Mới chỉ cung cấp khoảng 5.000 trứng/ngày cho các hệ thống siêu thị. Sau đợt thí điểm này, công ty sẽ có thêm nhiều trang trại thực hiện theo mô hình vịt nuôi tập trung để cung cấp cho thị trường TPHCM.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, sau khi đập nhiều quả trứng vịt ngẫu nhiên, nhìn qua lòng đỏ cho thấy chất lượng trứng vịt nuôi theo chuồng tập trung đạt tiêu chuẩn. Hiện nay, mô hình vịt nuôi chuồng tập trung để dễ quản lý và khá mới.
Nếu như có nhiều đơn vị cùng thực hiện nuôi mô hình chuồng để trứng vịt truy xuất nguồn gốc cung cấp được nhiều hơn cho thị trường TPHCM, càng tạo lòng tin cho người tiêu dùng.
Dự kiến, ngày 3-10, Sở Công thương TP tổ chức lễ truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm tại chợ Bến Thành và Co.opmart Nhiêu Lộc. Hiện nay TPHCM có 35 trang trại gà giống; 431 trang trại gà thịt; 59 trang trại gà lấy trứng (sản lượng 78.322.980 quả/tháng); 13 cơ sở giết mổ đóng gói thịt gia cầm (sản lượng 179.000 con gia cầm/ngày); 9 cơ sở xử lý đóng gói trứng gia cầm (sản lượng 2.260.000 quả/ngày) và có hơn 1.749 điểm bán thịt gia cầm, trứng gia cầm.