Thiền sư Thích Huệ Quang, chủ nhiệm bếp ăn cũng là người tài trợ chính; một số thành viên nòng cốt là các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ở TPHCM.
Bà Huỳnh Thị Sương, phụ trách bếp ăn, chia sẻ: “Tôi đang là bếp trưởng của bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, được anh em điều động ra đây tiếp ứng. Dù đã 70 tuổi rồi, bận rộn tối mặt nhưng nơi nào từ thiện cần là mình sắp xếp để đi. Bệnh nhân tâm thần đầu óc không tỉnh táo, thấy người ta khổ mình không chịu được”.
Anh Lê Thành Phương (ngụ xã Hòa Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) tâm sự: “Nhà tôi có xe chở hàng thuê, công việc lu bu lắm. Giờ đi làm từ thiện, tôi giao lại cho mấy đứa con điều hành. Mỗi tháng tôi dự định dành khoảng 2 tuần ra Biên Hòa phụ dọn rửa và đẩy cơm cho bệnh nhân. Mình may mắn có ăn, thương người bệnh, mình phải góp phần thiện nguyện”.
Bước đầu, thành viên chủ chốt của bếp chỉ có 5 người nên để kịp thời cung ứng hàng ngàn suất ăn nóng hổi mỗi ngày, nhiều nhà hảo tâm và thân nhân nuôi bệnh cũng xắn tay áo vào bếp. Mọi người mong mỏi sau một thời gian “thử lửa”, bếp ăn sẽ đón nhận ngày càng nhiều tấm lòng vàng góp công góp của để người bệnh tâm thần và thân nhân có những bữa ăn đầy ắp tình người.