Trong đó, có những cải tiến về tần suất, thời gian thực hiện cụ thể và số lượng sản phẩm phải kiểm trên từng nhóm hàng, cách thức kiểm tra; có áp dụng biểu mẫu ghi nhận cụ thể hàng không phù hợp, cảnh báo hàng còn hạn sử dụng <40% date - đây là công cụ giúp cửa hàng có dữ liệu theo dõi và hạn chế phát sinh những vấn đề liên quan đến date hàng hóa. Thông qua đó, giúp nâng cao ý thức toàn thể CBNV về công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa, đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng giám sát chất lượng hàng hóa, tư vấn khách hàng... giúp CBNV xây dựng thói quen kiểm soát hạn sử dụng và chất lượng hàng hóa hàng ngày.
Theo Co.op Food, với xu hướng phát triển chuỗi Co.op Food, mỗi CBNV cửa hàng đóng vai trò quan trọng là một rào chắn phòng thủ trước hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng và đảm bảo an toàn thực phẩm.