Theo số liệu của Bộ Công thương báo cáo, từ đầu năm đến nay, cả nước đã nhập khẩu hơn 110.000 tấn. Việc nhập sẽ theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, để làm chỉ số giá tiêu dùng ở mức vừa phải, đảm bảo lợi ích của người chăn nuôi và người tiêu dùng.
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng thông tin, theo chỉ đạo của Thủ tướng, sắp tới, việc quan trọng nhất là tổ chức công tác sản xuất, tái đàn và phát triển các loại gia súc khác, nếu vẫn thiếu sẽ cho nhập khẩu.
Về công tác bình ổn giá, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, TPHCM đã chuẩn bị 110.000 tỷ đồng, Hà Nội hơn 31.000 tỷ đồng, Bắc Giang chuẩn bị hơn 20.000 tấn heo... để đáp ứng nhu cầu thực phẩm, hàng hóa cho thị trường Tết Canh Tý 2020.
Ngoài thịt heo, năm 2019 sản lượng thịt gia cầm ước đạt trên 1,26 triệu tấn, tăng 15%; sản lượng thịt bò trên 350.000 tấn, tăng 4,4%. Từ tình hình sản xuất và các kịch bản cho thấy, mặc dù lượng thịt heo thiếu hụt nhưng được bù đắp một phần bằng các thực phẩm gia cầm, gia súc ăn cỏ, thủy - hải sản...