Chợ hoa tết đầu tiên được khai mạc sớm tại TPHCM

Chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại Công viên Dạ Trạch có các nhà vườn từ Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bình Định cũng như từ các làng mai Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Gò Vấp, các hộ kinh doanh quận 5 (TPHCM) mang đến nhiều loài hoa, cây cảnh… phục vụ người dân.

Chiều 26-1 (nhằm 24 Tết), chợ hoa Tết Nhâm Dần 2022 của quận 5 đã chính thức khai mạc, đi vào hoạt động để phục vụ thị trường mua sắm hoa kiểng cho người dân.

Hơn 40 lô hoa của các nhà vườn, hộ kinh doanh tại chợ hoa tết quận 5 cùng tham gia để kịp thời cung cấp cho người dân các mặt hàng hoa kiểng thông dụng dùng cho chưng ngày tết gồm có: Hoa mai, hoa giấy, hoa hồng, hoa vạn thọ, hoa cúc mâm xôi, hoa mào gà, tắc kiểng… với mức giá bình dân trong tình hình còn khó khăn bởi dịch Covid-19.

Một góc chợ hoa tết quận 5 tại Công viên Dạ Trạch. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Hoạt động chợ hoa tết ở quận 5 góp phần tạo không khí vui xuân, đáp ứng nhu cầu mua sắm hoa kiểng trong Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 của người dân. Đồng thời qua đó xây dựng thành địa điểm tham quan, vui chơi giải trí cho người dân vào mỗi dịp tết đến, xuân về.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức chợ hoa quận 5 trao tặng 60 phần quà tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường 4 và phường 9 để cùng đón Tết Nguyên đán được vui tươi, đầm ấm.

Chợ hoa tết đầu tiên được khai mạc sớm tại TPHCM ảnh 2 Người dân có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức tặng quà ăn tết. Ảnh: ĐÌNH DƯ

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ: Lợi thế cho doanh nghiệp chinh phục thị trường

Đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ: Lợi thế cho doanh nghiệp chinh phục thị trường

Theo Bộ Công thương, nhiều nông sản Việt đã vươn xa nhờ chỉ dẫn địa lý, trong khi không ít thương hiệu lại đánh mất cơ hội vì chậm chân trong đăng ký bảo hộ. Bên cạnh đó, tài sản trí tuệ (sáng chế, kiểu dáng, thương hiệu, tác phẩm nghệ thuật, phần mềm, bí quyết kinh doanh...) cũng chưa được chú trọng đăng ký bảo hộ, khiến doanh nghiệp bị cạnh tranh gay gắt, hạn chế thị phần.

Tăng trưởng bán lẻ, kích cầu nội địa trước nguy cơ khó khăn xuất khẩu

Tăng trưởng bán lẻ, kích cầu nội địa trước nguy cơ khó khăn xuất khẩu

Bộ Công thương yêu cầu đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng nội địa trong năm 2025. Chỉ thị này được ban hành trong bối cảnh nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam có thể gặp khó khăn về thị trường xuất khẩu, có nguy cơ bị áp thuế cao tới 46% ở Hoa Kỳ.

Giá vàng chiều nay 4-4 tiếp tục giảm

Giá vàng chiều nay 4-4 tiếp tục giảm

Giá vàng chiều 4-4 tiếp tục giảm, trong đó giá bán ra vẫn giảm mạnh hơn. Giá vàng nhẫn 9999 lẫn vàng miếng SJC chiều nay đã không còn giữ được mốc 102 triệu đồng/lượng.

Người dân mua vàng tại cửa hàng Mi Hồng, quận Bình Thạnh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tăng mạnh giá mua, giảm giá bán vàng

Giá vàng trong nước sáng nay 4-4  được một số doanh nghiệp kinh doanh vàng tăng mạnh giá mua nhưng lại giảm giá bán ra. Hiện giá bán vàng miếng SJC đã rời khỏi mốc 102 triệu đồng/lượng.

Bấp bênh sản phẩm OCOP

Bấp bênh sản phẩm OCOP

Chưa khai thác, phát huy hết tiềm năng, lợi thế của địa phương; sản phẩm có chất lượng không đảm bảo, thiếu tính đặc trưng; không có sự liên kết trong sản xuất - tiêu thụ, đầu ra hàng hóa không ổn định… Đó là 3 trong số rất nhiều tồn tại, hạn chế chưa thể khắc phục trong quá trình triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thời gian qua. Qua đó, cho thấy tại nhiều địa phương, chương trình chưa mang lại hiệu quả, mục tiêu như Chính phủ đề ra, thậm chí đang bị thụt lùi.

Giá vàng chiều 2-4 tiếp tục giảm từ đỉnh

Giá vàng chiều 2-4 tiếp tục giảm từ đỉnh

Giá vàng trong nước chiều 2-4 tiếp tục biến động theo chiều giảm. Trong đó, một doanh nghiệp tại TPHCM niêm yết giá vàng miếng SJC giảm mạnh về gần 100 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước sáng 2-4 tiếp tục giảm nhẹ dù giá thế giới vẫn neo trên đỉnh. Có doanh nghiệp niêm yết giá bán vàng miếng SJC còn 101 triệu đồng/lượng.

Đầu tư

Cảng container quốc tế Hateco Hải Phòng. Ảnh: VGP

Khánh thành Cảng container quốc tế Hateco Hải Phòng

Ngày 5-4, UBND TP Hải Phòng phối hợp Tập đoàn Hateco tổ chức lễ khánh thành Cảng container quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT) tại cảng Lạch Huyện. Đây là một trong những dự án hạ tầng cảng biển nước sâu tại Việt Nam được đầu tư hoàn toàn bằng nguồn vốn tư nhân.

Tài chính- Chứng khoán

Khai mạc triển lãm ảnh ngân hàng đối với sự phát triển của TPHCM

Sáng 5-4, tại Công viên Lam Sơn quận 1, TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Ngành Ngân hàng đối với sự phát triển của TPHCM". Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, các sở - ngành, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Khu vực II và các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM.