Các thành viên tham gia cuộc thi “Gói, nấu bánh chưng xanh” là cán bộ, chiến sĩ của Hải đoàn 21, mỗi đội thi có 5 chiến sĩ tham gia gói bánh chưng. Bánh chưng được gói đúng kích thước, vuông góc cạnh, lá xanh, trọng lượng từ 600-700gram.
Thiếu tá Lương Văn Báu, Phó Hải đội Trưởng, Hải đội 212, Hải đoàn 21, cho biết: “Gói, nấu bánh chưng mỗi dịp tết đến xuân về là nét đẹp truyền thống trong các hoạt động đời sống tinh thần của dân tộc Việt Nam, là dịp để toàn dân, toàn quân ta kính dâng lên tổ tiên, ông bà, cha mẹ, các vị Vua Hùng có công dựng nước, kính dâng Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng liệt sĩ trong công cuộc xây dựng sự nghiệp cách mạng và xây dựng đất nước. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao khả năng bảo đảm về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ”.
Trung úy Phạm Đức Toàn (27 tuổi, quê tỉnh Hòa Bình) cho biết: “Lần đầu tiên, tôi tham gia hội thi gói bánh chưng, dù năm nay tôi nhận nhiệm vụ trực tại đơn vị, không thể về quê nhà nhưng với chương trình này, mỗi chiến sĩ đều vơi nỗi nhớ nhà, gắn bó với nhau hơn, quyết tâm, yên tâm trực tết, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao”.
Hạ sĩ Nguyễn Xuân Trung (21 tuổi, quê Hà Tĩnh) cho biết: “Năm đầu tiên nhập ngũ được tham gia gói bánh chưng với các anh em, tôi thấy rất vui, tự tin hơn sau này khi về nhà có thể tự gói bánh chưng giúp gia đình”.
Các tàu đều túc trực, chiến sĩ vừa đón tết, vừa không quên nhiệm vụ bảo vệ vùng biển, hỗ trợ ngư dân khi gặp khó khăn trên biển, đón tết bình an.