
Trong chương trình, hội trao tặng 100 phần quà (1 triệu đồng/phần), 20 suất học bổng trị giá 25 triệu đồng đến các học sinh khó khăn ở các quận: 6, 11, Tân Phú, Bình Thạnh. Cùng với đó, hội trao 60 chiếc xe lăn tổng trị giá 150 triệu đồng giúp người khuyết tật cải thiện khả năng di chuyển và sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, hội còn tổ chức mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho 10 người với chi phí 25 triệu đồng.
Đại diện hội cho biết, đã tổ chức thăm, tặng quà đến các mái ấm nhà mở, trường chuyên biệt. Mỗi món quà, mỗi hành động đều chứa đựng sự đồng cảm với người khuyết tật, trẻ mồ côi. Trong dịp này, hội chăm lo cho 316 người khuyết tật và trẻ mồ côi, tổng kinh phí trên 500 triệu đồng từ sự hỗ trợ của các đơn vị, nhà hảo tâm.




Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM, chia sẻ, trong thời điểm cả nước đang hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, những hoạt động thường xuyên và đầy ý nghĩa của hội càng thêm phần đặc biệt.
Nhận hỗ trợ trong chương trình, cô Phan Thị Bạch Yến (61 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) xúc động nói: “Nhà tôi có đứa em gái bị câm điếc bẩm sinh, cuộc sống rất vất vả. Tôi rất mừng với sự hỗ trợ này sẽ giúp đỡ gia đình phần nào trong lúc khó khăn...”.


