Dịp giáp tết, không khí làm việc tại cơ sở sản xuất dầu lạc, dầu vừng Mai Tĩnh (xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ) luôn tất bật hơn ngày thường để đáp ứng các đơn hàng. Năm nay, sản phẩm dầu lạc, dầu vừng Mai Tĩnh vừa được chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao nên lượng khách hàng trong và ngoài tỉnh biết đến, liên hệ đặt hàng nhiều hơn so với trước.
Cùng với sản phẩm của cơ sở sản xuất dầu lạc, dầu vừng Mai Tĩnh, dịp này tại các cơ sở sản xuất các sản phẩm khác trên địa bàn huyện Đức Thọ, như: gạo, giò bột, giò lụa, gà ủ muối, bánh gai, bánh chưng, kẹo cu đơ, bánh đa vừng… cũng đang trong giai đoạn chạy nước rút để sản xuất, đóng gói cung ứng ra thị trường.
Từ lâu nay, các sản phẩm này đã được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi sự thơm ngon, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm...
Chị Hoàng Thị Nhung, chủ cơ sở sản xuất giò lụa Nhung Tuấn (thị trấn Đức Thọ) cho biết, bình thường cơ sở làm từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng là đủ để phân phối cho các cơ sở nhỏ, người buôn bán lẻ... Tuy nhiên, thời điểm giáp Tết Nguyên đán, cơ sở phải làm cả ngày lẫn đêm, công nhân phải tăng ca.
Với sự chủ động của người dân trong việc tiếp cận, xây dựng các tiêu chí, trong 3 năm nay, trên địa bàn huyện Đức Thọ có 29 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao, trong đó có 1 sản phẩm đạt OCOP 4 sao.
Dự kiến mức tiêu thụ các sản phẩm OCOP của huyện Đức Thọ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 này sẽ tăng từ 150% đến 160%.
Ông Nguyễn Đình Chí, Chuyên viên Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện Đức Thọ, cho biết, hiện nay các cơ sở sản xuất trên địa bàn tăng giờ làm, thuê thêm công nhân để đảm bảo lượng hàng cung ứng cho bà con dịp Tết Nguyên đán.
Bên cạnh đó huyện cũng thành lập đoàn liên ngành để kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và nhắc nhở các chủ cơ sở đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các quy trình sản xuất...
>> Một số hình ảnh sản xuất sản phẩm OCOP dịp tết ở huyện Đức Thọ